Đăng nhập
TRƯỜNG THPT VIỆT VINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy học đường trong lứa tuổi học sinh, chiều ngày 28/9/2021, tại trường THPT Việt Vinh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV Linh Lực – HEAD Linh Lực 4 Hà Giang phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy cho học sinh và giáo viên của trường.

Cán bộ phòng CSGT Công an Tỉnh Hà Giang tuyên truyền về

Luật giao thông đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ cảnh sát giao thông tỉnh, huyện truyền đạt những nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông; nhận biết một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tình huống khi tham gia giao thông để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Với mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm. Đồng thời, giới thiệu cho các em biết mức xử phạt một số hành vi vi phạm luật giao thông phổ biến như: lỗi không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng …

 

 

 

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống

 

 

 

Các em được nhận phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm

Cũng tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên cũng đã tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Những nội dung kiến thức về thực trạng, những tác hại của ma túy; cách phòng, chống ma túy, trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về tác hại của ma túy. Nhờ nội dung tuyên truyền phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em, giúp các em có thêm những hiểu biết cần thiết về luật phòng chống ma túy.

 

Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia trả lời các câu hỏi

 

Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tuyên truyền luật phòng chống ma túy là một trong những hoạt động vô cùng thiết thực. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh trường THPT Việt Vinh về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy cũng như chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, thân thiện, lành mạnh, an toàn.

Đưa tin: Trần Thị Thu Hương- Ủy viên BCH CĐ trường