Đăng nhập
Trường THPT Việt Vinh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa giáo dục kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bạo lực học đường

Sáng ngày 23/11/2020, Trường THPT Việt Vinh đã tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống – kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bạo lực học đường cho đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động và học sinh toàn trường.

Các em HS tham gia giải quyết tình huống bạo lực học đường

 

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh được phổ biến những nội dung kiến thức cơ bản về bạo lực học đường, những kỹ năng cơ bản giúp các em học sinh phòng, ngừa bạo lực học đường như: Kỹ năng nhận biết các dấu hiệu của bạo lực học đường, kỹ năng bày tỏ chính kiến để phê phán và tiếp nhận các cách phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng hòa nhập và tham gia các nhóm bạn, hội bạn, kỹ năng làm chủ và ứng phó với hệ lụy do bạo lực học đường, kỹ năng kiềm chế cảm xúc tiêu cực khi bị bạo hành, kỹ năng xử lý tình trạng khẩn cấp, bất thường khi xảy ra bạo lực học đường... tham gia giải quyết các tình huống mà các em có thể gặp phải trong thực tế... qua đó giúp các em học sinh tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý khi gặp những tình huống xấu trong cuộc sống.

Các em HS giao lưu với vận động viên Phù Thái Việt

 Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh được giao lưu với vận động viên người Hà Giang Phù Thái Việt người đạt huy chương Bạc tại Sea games 30 tổ chức tại Philippin năm 2019 môn môn võ Penkat Silat. Tham gia giao lưu, các em học sinh được vận động viên Phù Thái Việt hướng dẫn, chia sẻ một số kĩ năng tự bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu tấn công.

Vận động viên Phù Thái Việt hướng dẫn, chia sẻ một số kĩ năng tự bảo vệ bản thân khi bị kẻ xấu tấn công.

 

Trước đó, trong phong trào thi đua 20/11, Trường THPT Việt Vinh đã tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Xây dựng trường học thân thiện, an toàn – phòng, chống bạo lực học đường”.

 

Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT