Đăng nhập
Trường THPT Việt Vinh đã tổ chức Hội thi “Hãy nói không với bạo lực học đường”

 Sáng ngày 30/11/2020, Trường THPT Việt Vinh đã tổ chức Hội thi “Hãy nói không với bạo lực học đường”. Tham dự hội thi gồm ba đội thi đến 3 khối 10, 11, 12. 

Các đội trải qua 3 phần thi. Tại phần thi Chào hỏi, các đội đã nêu khái quát mục đích, yêu cầu của hội thi, giới thiệu một số mô hình nổi bật trong công tác phòng, chống bạo lực học đường của nhà trường và giới thiệu các thành viên tham dự hội thi qua hình thức thơ ca, hò vè, hát múa;  

Phần thi Chào hỏi của đội 11B1. Ảnh. Huyền Thương

Phần thi Nhanh trí, nhanh tay, thí sinh vận dụng kiến thức pháp luật để trả lời câu hỏi, đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhẹn trong việc trả lời đúng đáp án của các câu hỏi; Đặc sắc nhất, thể hiện nhiều tài năng nhất của các đội thi chính là phần thi tiểu phẩm, các đội đã xây dựng kịch bản phong phú cả về hình thức và nội dung, đúng chủ đề, mang tính tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt các tiểu phẩm thể hiện vai trò của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc hình thành kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bị bạo lực học đường.

Tiểu phẩm của đội 10A2. Ảnh. Huyền Thương

Giữa các phần thi có xen kẽ các tiết mục văn nghệ và phần chơi dành cho khán giả

Khán giả tham gia Hái hoa dân chủ. Ảnh. Huyền Thương

Kết quả: đội thi 10A2 xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì là đội 12C2 và giải Ba là đội 11B1.

Hội thi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng Ban tổ chức, Ban giám khảo từ công tác chuẩn bị đến việc tham gia các phần thi của cả ba đội. Qua Hội thi, các bạn học sinh tích lũy nhiều kiến thức bổ ích về phòng chống bạo lực học đường, nhận thức đúng đắn về hành động đẹp, tình bạn đẹp, tình thầy trò, cử xử với nhau có tình người, cùng chung tay xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, không có bạo lực học đường.

Gửi bởi:Nguyễn Việt Dũng – 10A2